SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
14-17/11/2018

Hội thảo "BONJOUR FRENCH FOOD": Quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật ở Pháp

Thời gian: 14:00-17:00 ngày 16/11/2017; Địa điểm: Lầu 2, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tiếp cận một thị trường thì cần phải đạt được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật. Sau nhiều cuộc đàm phán, một số lượng lớn các sản phẩm của Pháp đã được chính quyền Việt Nam cấp phép xuất khẩu sang Việt Nam như thịt bò không xương, táo, kiwi và trong tương lai gần sẽ là khoai tây.

Điều này là hoàn toàn có thể bởi vì, từ các nông trại Pháp cho đến bàn ăn Việt Nam, các sản phẩm đều được truy xuất nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là trách nhiệm cũng như lời cam kết của các nhà sản xuất Pháp dưới sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng Pháp.

Những nội dung trên sẽ được đề cập trong phần trình bày của các cơ quan chức năng của Pháp và Việt Nam, cũng như các Hiệp hội nghiệp đoàn trong khuôn khổ Hội thảo tại Foodexpo (INTERFEL [Hiệp hội rau củ quả], CNIPT [Hiệp hội các nhà sản xuất khoai tây], FICT [ Hiệp hội các doanh nghiệp trong lĩnh vực thịt và thịt chế biến], CNIEL [Hiệp hội ngành công nghiệp sữa và các sản phẩm từ sữa]).

Ngài Quốc Vụ Khanh phụ trách Ngoại thương của Pháp sẽ phát biểu trong lễ khai mạc của Hội thảo.

14h-14h30

Ký kết thỏa thuận mở cửa thị trường và chụp ảnh

Phát biểu khai mạc (Tiếng Pháp + Tiếng Việt)

Jean- Baptiste LEMOYNE, Quốc Vụ Khanh phụ trách Ngoại Thương và Đại diện cơ quan cấp bộ phía Việt Nam

14h30-14h45

Giới thiệu hệ thống của Pháp về quản lý và chứng nhận kiểm dịch động thực vật các sản phẩm thực phẩm

Alexandre BOUCHOT, Tham tán Nông nghiệp

Claire GEROUDET, Cơ quan phụ trách hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu thuộc Bộ Nông Nghiệp Pháp (FranceAgriMer)

14h45-15h00

Quy trình kiểm tra đối với các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam

Đại diện cơ quan cấp bộ phía Việt Nam

15h-15h25

Trình bày của Hiệp hội INTERFEL - Hiệp hội rau củ quả Pháp – (thách thức của xuất khẩu và lợi ích của Việt Nam trong ngành, kinh nghiệm về giám sát chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm –  Giới thiệu và thử nếm sản phẩm – Câu hỏi/trả lời )

Daniel SOARES

15h25-15h50

Hiệp hội CNIPT - Ủy ban quốc gia các hiệp hội về khoai tây – (thách thức của xuất khẩu và lợi ích của Việt Nam trong ngành, kinh nghiệm về giám sát chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm – Giới thiệu và thử nếm sản phẩm – Câu hỏi/trả lời )

Cập nhật sau

15h50-16h15

Hiệp hội CNIEL – Trung tâm quốc gia các hiệp hội về sữa – (thách thức của xuất khẩu và lợi ích của Việt Nam trong ngành, kinh nghiệm về giám sát chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm – Giới thiệu và thử nếm sản phẩm – Câu hỏi/trả lời )

Cập nhật sau

16h15-16h40

Hiệp hội FICT – Hiệp hội các doanh nghiệp trong ngành thịt và thịt chế biến Pháp – (thách thức của xuất khẩu và lợi ích của Việt Nam trong ngành, kinh nghiệm về giám sát chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm – Giới thiệu và thử nếm sản phẩm – Câu hỏi/trả lời)

David BAZERGUE

16h40 -16h50

Phát biểu bế mạc / Kết luận

Đại diện Đại sứ quán Pháp và ông Bruno DUPONT (INTERFEL) đại diện cho các hiệp hội

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự Hội thảo, xin vui lòng liên hệ :

Business France Vietnam - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
57 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ : NGUYỄN THỊ THANH Mai – Tùy viên ngành Nông nghiệp và Lương thực thực phẩm (+84 (0)24 39 44 58 55)
Email: mai.nguyenthithanh@businessfrance.fr
Trang web : https://vn.ambafrance.org/Un-Mois-en-France-Venez-celebrez-les-produits-agro-alimentaires-francais