SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
15-18/11/2017 

Cuộc thi nấu ăn 2016

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo 2015, với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn Thế giới”, qua mỗi món ăn, các thí sinh không những có cơ hội trổ tài nấu nướng, mà cũng chính là dịp để quảng bá các món ăn với nguyên liệu, hương liệu thuần Việt đến bạn bè quốc tế.

Thời gian: 9:00 ngày 18 tháng 11 năm 2016
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Với một nền văn hóa ẩm thực phong phú nổi tiếng với nhiều loại nguyên liệu, hương liệu độc đáo và đặc sắc của ba miền, Việt Nam là nước xuất khẩu nguyên liệu ra thế giới để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn theo hương vị phương Đông và phương Tây. Văn hóa ẩm thực cũng như hương liệu Việt Nam đã và đang hòa nhập mạnh mẽ vào văn hóa ẩm thực thế giới trong tiến trình hội nhập và giao lưu văn hóa của các quốc gia. Chính vì vậy, trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn là một trong những hoạt động quan trọng nổi bật.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo 2015, với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn Thế giới”, qua mỗi món ăn, các thí sinh không những có cơ hội trổ tài nấu nướng, mà cũng chính là dịp để quảng bá các món ăn với nguyên liệu, hương liệu thuần Việt đến bạn bè quốc tế. Hội thi có sự xuất hiện của Quán quân Master Chef Việt Nam năm 2013 Ngô Thanh Hoà với vai trò Ban giám khảo.