SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
13-16/11/2019

Hội thi nấu ăn quốc tế

Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”, Hội thi không đơn thuần là một sân chơi sôi động cho các đầu bếp chuyên nghiệp, tài hoa trong và ngoài nước đến từ các nhà hàng, khách sạn để thể hiện tài năng và tình yêu ẩm thực của mình. Thông qua các bài thi, các thí sinh đã giới thiệu những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam và thế giới được chế biến từ các nguyên liệu thực phẩm và gia vị đặc sắc của Việt Nam, từ đó góp phần xúc tiến mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm và gia vị của Việt Nam.

Thời gian: 9:00 ngày 16 tháng 11 năm 2018
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Với một nền văn hóa ẩm thực phong phú nổi tiếng với nhiều loại nguyên liệu, hương liệu độc đáo và đặc sắc của ba miền, Việt Nam là nước xuất khẩu nguyên liệu ra thế giới để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn theo hương vị phương Đông và phương Tây. Văn hóa ẩm thực cũng như hương liệu Việt Nam đã và đang hòa nhập mạnh mẽ vào văn hóa ẩm thực thế giới trong tiến trình hội nhập và giao lưu văn hóa của các quốc gia. Chính vì vậy, trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn là một trong những hoạt động quan trọng nổi bật.

Hội thi là nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và thế giới được “biểu diễn” bởi những đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp các nước trên nền tảng nguyên liệu chế biến của Việt Nam. Thông qua các bài dự thi các thí sinh đã giới thiệu những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam được chế biến từ những nguồn nguyên liệu, gia vị đặc trưng sẵn có tại Việt Nam, từ đó góp phần xúc tiến mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm và gia vị của Việt Nam.