SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
14-17/11/2018

Sự kiện trong khuôn khổ

Trong thời gian diễn ra Triển lãm sẽ diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động, mang tới cho doanh nghiệp và khách tham quan những giá trị hữu ích nhất khi tham dự.

Vietnam Foodtech 2017

Khu Triển lãm công nghệ chế biến thực phẩm (Vietnam Foodtech) sẽ là một trong những nội dung tiêu điểm tại Triển lãm, nhằm giới thiệu về các công nghệ, máy móc hiện đại, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng giá trị gia tăng cao và giá cả cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển xuất khẩu bền vững trong bối cảnh nền kinh tế đất nước hội nhập sâu sắc vào nền kinh tế toàn cầu.

Vietnam Foodtech 2017 là sự kiện không thể bỏ qua của năm 2017 khi quy tụ các công nghệ chế biến thực phẩm đến từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Italia, Thụy Sĩ, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc..., kênh tiếp cận hiệu quả của doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam với nền sản xuất cạnh tranh và thị trường thực phẩm đòi hỏi cao của thế giới.

Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017

Thời gian: 8:30 ngày 16 tháng 11 năm 2017
Địa điểm: Hội trường tầng 2, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Diễn đàn thường niên quan trọng nhất trong ngành thực phẩm Việt Nam, giúp các doanh nghiệp và khách tham quan cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành thực phẩm Việt Nam và thế giới, các chính sách pháp luật liên quan.

Năm 2017, trên cơ sở sự phối hợp Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), các tổ chức XTTM, các Hiệp hội ngành hàng thực phẩm Việt Nam và quốc tế, với chủ đề Nâng cao chất lượng vì thương hiệu thực phẩm Việt Nam”, Hội nghị có nhiều bài trình bày, tham luận được đánh giá cao về chất lượng. Hội nghị có sự tham dự của Ông JongHa Bae, Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam, Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam, Ông Bùi Huy Sơn - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại- Bộ Công Thương, ông Lê Văn Bảnh - Cục trưởng Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, hơn 250 đại biểu với hơn 60 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế và các nước, các Đại sứ quản, Lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho các tổ chức Việt Nam, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đồ uống trong  nước. Hội nghị đã quy tụ những diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm trong nước và quốc tế đến từ Việt Nam, Italia, Hà Lan…., các tổ chức quốc tế như FAO, CBI, Euromonitor…

Chủ đề của Hội nghị đề cập tới 02 vấn đề đang được cộng đồng và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hiện nay là: Chất lượng, an toàn thực phẩm và Thương hiệu thực phẩm Việt Nam. Trong phần Tọa đàm, các chuyên gia, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đã trao đổi rất sôi nổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực an toàn và chất lượng thực phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm, các giải pháp xây dựng thương hiệu ngành và hướng tới nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm.

Chương trình Giao thương trực tiếp đã được tổ chức trong khuôn khổ của Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 chiều ngày 17 tháng 11 năm 2016 với sự tham gia của khoảng 200 công ty sản xuất, xuất khẩu thực phẩm Việt Nam giao dịch với các đối tác nhập khẩu đến từ các nước Tây Ban Nha, Ba Lan, UAE, Li băng, Malaysia… và các tập đoàn thu mua, hệ thống siêu thị trong và ngoài nước như: Aeon, Lotter Mart, CJ, Big C, Satra… Chương trình giao thương diễn ra sôi động với hơn 300 lượt giao dịch, hơn 20 bàn giao thương về các mặt hàng cụ thể trong lĩnh vực thực phẩm chế biến. Dự kiến, ngay sau buổi Giao thương sẽ có khoảng 30 hợp đồng mua hàng sẽ được ký kết. Ngoài ra, tại buổi Giao thương, các nhà nhập khẩu, thu mua  tiếp tục đặt lịch hẹn tới thăm nhà xưởng, văn phòng của các doanh nghiệp Việt Nam và trao đổi cụ thể hơn để có thể tiến tới ký kết các hợp đồng thu mua nông sản thực phẩm trong thời gian tới.

Hội thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn

Thời gian: 9:00 ngày 17 tháng 11 năm 2017
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Cơ hội có một không hai để tận hưởng các món ăn đặc sắc, cả trong nước và quốc tế, đều được chế biến từ các nguyên liệu chọn lọc tại Việt Nam.

Năm 2016, với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”, Hội thi không đơn thuần là một sân chơi sôi động cho các đầu bếp chuyên nghiệp, tài hoa trong và ngoài nước đến từ các nhà hàng, khách sạn để thể hiện tài năng và tình yêu ẩm thực của mình. Thông qua các bài thi, các thí sinh đã giới thiệu những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam và thế giới được chế biến từ các nguyên liệu thực phẩm và gia vị đặc sắc của Việt Nam, từ đó góp phần xúc tiến mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm và gia vị của Việt Nam.