SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
14-17/11/2018

Quốc gia danh dự

Pháp là quốc gia danh dự tại Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017, sẽ diễn ra diễn ra từ ngày 15 đến 18 tháng 11 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này là cơ hội để nước Pháp giới thiệu nhiều hơn nữa các sản phẩm đa dạng của mình và cũng là dịp gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Pháp sẽ giới thiệu đến khách tham quan những sản phẩm từ sữa, rau củ, trái cây và thịt nguội.

Sự thành công của các sản phẩm Pháp trên thế giới phần lớn là nhờ vào chất lượng sản phẩm và nhất là đảm bảo về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại mỗi công đoạn của chuỗi sản xuất lương thực và thực phẩm đều phải có một dây chuyền kiểm soát vệ sinh thực phẩm. Trên phương diện khoa học, yêu cầu này nhằm bảo vệ tối đa người tiêu dùng nhưng đồng thời vẫn tôn trọng các yếu tố ẩm thực và môi trường. Các nhà chức trách Việt Nam cũng đã công nhận mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm cao của các sản phẩm Pháp và đã cấp phép cho các sản phẩm này lưu hành trên thị trường.

Thông qua lời cam kết Quality as a standard – Chất lượng là tiêu chuẩn, các hiệp hội và nghiệp đoàn đến từ Pháp, Bếp trưởng Charles Soussin, François Robin, nghệ nhân làm phomai ngon nhất của Pháp và Christophe CLIET-MARREL, nghệ nhân làm bánh, sẽ trình diễn nấu ăn trong 4 ngày diễn ra triển lãm và chia sẻ các kinh nghiệm cũng như các giá trị của ngành nông nghiệp lương thực và thực phẩm Pháp.