SECC, TP. Hồ Chí Minh
22-25/11/2023

Canada hân hạnh là Quốc gia danh dự trong chương trình triển lãm Vietnam Food Expo 2020. Đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức trực tuyến và chúng tôi hy vọng sẽ được giới thiệu những nguồn thực phẩm và đồ uống cao cấp từ Canada đến với các khách mời tham dự.

Tiêu điểm của năm nay là chương trình kết nối doanh nghiệp trực tuyến (B2B), được tổ chức bởi Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM và Cơ quan Nông nghiệp và Thực phẩm Canada (AAFC), nhằm kết nối các nhà cung cấp Canada với các doanh nghiệp mua hàng nội địa. Các nhà cung cấp của chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm đa dạng từ hải sản, thịt, lúa mì và đậu, sữa, trái cây, bia thủ công và rượu.

Canada là một trong những nước cung cấp sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm lớn nhất thế giới. Chúng tôi xuất khẩu hơn một nửa giá trị hàng hóa nông nghiệp và thực phẩm, bao gồm hàng lương thực, và thức ăn đồ uống đã qua chế biến. Năm 2019, ngành nông nghiệp của chúng tôi đạt doanh thu $142.7 tỉ đôla Canada, chiếm đến 7.2% GDP của Canada.

Ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm của Canada rất đa dạng về mặt địa lý. Thịt là ngành thực phẩm quan trọng của các tỉnh như Quebec, Ontario, Alberta và British Columbia; lúa mì và dầu hạt là ngành chính tại Manitoba và Saskatchewan; hải sản là ngành quan trọng tại New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island và Newfoundland.

Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng của Canada. Ngành nông nghiệp và thực phẩm, bao gồm hải sản, chiếm hơn ½ kim ngạch xuất khẩu từ Canada về Việt Nam. Vào năm 2019, xuất khẩu ngành này đạt $396.9 triệu đôla Canada, tăng 15% so với năm ngoái.

Với việc hiệp định thương mại CPTPP có hiệu lực từ năm 2019, nhiều sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm nổi tiếng từ Canada sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế khi được nhập vào Việt Nam, bao gồm hải sản (tôm hùm, cá hồi, cá bơn), trái cây (táo và cherry), thịt bò, lúa mì và các loại đậu. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm an toàn, chất lượng cao và được nuôi trồng bền vững của chúng tôi tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng Việt.

Chúng tôi hy vọng được chào đón các bạn đến với khu triển lãm quốc gia trực tuyến của Canada vào tháng 12 này và hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp của chúng tôi với các bạn!