Công nhân trang trại Langbiang tại thành phố Đà Lạt
HÀ NỘI - Xà lách trồng ở tỉnh Tây Nguyên, thành phố Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng đã được xuất khẩu sang Singapore và Hàn Quốc (Hàn Quốc).
Theo Ủy ban nhân dân thành phố, khoảng 24 tấn rau diếp và các loại rau khác từ Trang trại Langbiang của thành phố đã được chuyển đến Singapore vào đầu tháng 10.
Ông Trần Huy Dương, chủ trang trại cho biết, rau được trồng theo phương pháp canh tác công nghệ cao và phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của cả Việt Nam và các nước nhập khẩu.
Chính quyền địa phương cũng cho biết có tới 50 tấn rau được các doanh nghiệp từ Hàn Quốc và Nhật Bản đặt hàng mỗi tuần.
Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ và điều kiện khí hậu thuận lợi, được mệnh danh là vương quốc của các loại rau và hoa.
Nó được thiết lập để trở thành một trung tâm xuất khẩu hoa ở Đông Nam Á và đặt mục tiêu nâng cao giá trị xuất khẩu hàng năm của sản phẩm này vượt xa mức 50 triệu đô la Mỹ hiện tại để phù hợp với công suất hàng năm là 3,1 tỷ bị cắt giảm.
Nguồn: Việt Nam News