SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

7 ngân hàng hợp vốn cho vay 100 triệu USD để sản xuất lúa chất lượng cao

7 ngân hàng trong và ngoài nước cấp tín dụng hợp vốn với hạn mức 100 triệu USD trong thời hạn 3 năm cho Tập đoàn Lộc Trời để bổ sung vốn đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cho các đơn hàng trong thời gian tới.

Lễ ký kết hợp mức vốn 100 triệu USD của 7 ngân hàng trong 3 năm để sản xuất lúa chất lượng cao

Ngày 24-10, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với 7 ngân hàng.

Đó là Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB), Ngân hàng Kasikornbank, Ngân hàng First Commercial Bank (FCB), Agricultural Bank Of China Limited (Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, chi nhánh Hà Nội), China Construction Bank Corporation (Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, chi nhánh TP.HCM), CTBC Bank Co.Ltd. (Ngân hàng TNHH CTBC), E.SUN Commercial Bank (Ngân hàng Thương mại E.SUN, chi nhánh Đồng Nai).

Gói tín dụng mức 100 triệu USD được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của tập đoàn cho các liên minh hợp tác xã, hợp tác xã, tổ sản xuất và bà con nông dân liên kết với Lộc Trời.

Việc giải ngân này được tiến hành theo tiến độ mùa vụ, và được số hóa toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng với giao diện dễ sử dụng, giúp bà con dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.

Ông Huỳnh Văn Thòn - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời - chia sẻ ký kết hợp đồng vốn này để cùng nông dân phát triển bền vững, minh chứng cho việc tạo dựng xứng đáng với niềm tin của người nông dân. Là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp, Lộc Trời tổ chức sản xuất nông sản trên quy mô lớn, liên kết với các hợp tác xã và hơn 200.000 hộ nông dân, thực hiện quy trình canh tác cơ giới hóa hoạt động mùa vụ.

Mới đây, thương  hiệu "Cơm Việt Nam Rice" chính thức được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị hàng đầu châu Âu và Pháp (Carrefour và Leclerc) với gần 500.000 tấn.

Nguồn:Tuổi trẻ Online