SECC, TP. Hồ Chí Minh
17-20/11/2021

Tetra Pak mở nhà máy thùng carton vô trùng tại Việt Nam trước triển vọng tích cực của thị trường thực phẩm

Đây là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và nhà máy trị giá đầu tư 135 triệu USD này sẽ sản xuất thùng carton vô trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu tại ASEAN, Úc và New Zealand.

Nhà máy sẽ có công suất 20 tỷ thùng carton mỗi năm, hiện đang sản xuất các giải pháp đóng gói Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic với lựa chọn mở rộng thêm các giải pháp đóng gói khác trong tương lai. “Hoạt động đầu tư hoàn toàn mới này là một cột mốc lớn trong cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, tạo ra các cơ hội việc làm và thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương”, theo chủ tịch kiêm CEO của Tetra Pak Adolfo Orive cho hay. “Nhà máy này không chỉ là một khoản đầu tư lớn mà còn phản ánh cam kết của chúng tôi về việc tiến gần hơn tới khách hàng, để phục vụ nhanh hơn và tốt hơn, với mức độ hiệu quả và linh động cao hơn, trong thời gian ngắn hơn”.

Theo Tetra Pak, thị trường thực phẩm dạng lỏng, bao gồm sữa và đồ uống từ trái cây, sữa đậu nành, rượu vang và rượu mạnh, tại Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ 6%/năm trong vòng 3 năm qua, và thị trường này được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tương đương trong 3 năm tới, so với tốc độ tăng trưởng 4%/năm tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và 3%/năm trên phạm vi toàn cầu. Nhà máy tại Bình Dương là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng các tiêu chuẩn môi trường mới nhất nhằm đạt chứng nhận LEED Version 4 Gold được công nhận toàn cầu.

Ví dụ, nhà máy này có các hệ thống đánh giá tại chỗ để giám sát năng lượng và tuần hoàn nước, có thể giảm tiêu thụ năng lượng tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước hàng năm. Các nhà máy sản xuất và nhà kho được được lắp đặt hệ thống kiểm soát thời tiết và nhà máy triển khai đăng ký các tiêu chuẩn chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001.

Jeffrey Fielkow, giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam cho biết nhà máy sẽ khánh thành vào thời điểm trùng hợp với 25 năm hoạt động tại Việt Nam của Tetra Pak. “Với nhà máy mới này, chúng tôi cảm thấy mối liên hệ mạnh hơn với Việt Nam và khách hàng của chúng tôi tại đây, đồng thời ngày càng vững tâm trước triển vọng tương lai của ngành”.

Theo Dairy Reporter