SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Chuỗi kết nối giao thương 1:1 tại Vietnam Foodexpo 2023

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 - Vietnam Foodexpo 2023 diễn ra từ ngày 22 – 25/11/023, nhằm tăng cường giao thương kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác, doanh nghiệp, nhà nhập khẩu đến từ các nước trên thế giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại các nước:  Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Malaysia tổ chức các chương trình kết nối giao thương 1:1 với các nhà nhập khẩu Nhật Bản, Canada, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ... Các chương trình đã thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam.

Hội nghị Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc trong lĩnh vực nông, thủy sản được tổ chức vào chiều ngày 22/11 đã kết nối giao dịch giữa doanh nghiệp Việt Nam với trên 50 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản, thủy sản, bao bì đóng gói, thực phẩm chế biến của Trung Quốc. Đây đều là những doanh nghiệp lớn, có uy tín của Trung Quốc trong lĩnh vực nhập khẩu các sản phẩm nông, thủy sản. Vì vậy, Hội nghị là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản, trái cây, thực phẩm chế biến đến các doanh nghiệp, nhà nhập khẩu Trung Quốc để qua đó thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc bằng hình thức chính ngạch, đồng thời, đây cũng là cơ hội để thu hút các doanh nghiệp Trung Quốc trong lĩnh vực thực phẩm chế biến, nông sản nghiên cứu, đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Chương trình giao thương với các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản diễn ra chiều 22/11 đã thu hút sự tham gia trên 30 doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà cung cấp một cách ổn định các sản phẩm thực phẩm có chất lượng của Việt Nam.

Đông đảo doanh nghiệp Việt Nam tham gia giao thương với nhà nhập khẩu Nhật Bản tại chương trình

Đoàn doanh nghiệp từ Nhật Bản tham dự giao thương gồm nhiều doanh nghiệp lớn chuyên nhập khẩu và phân phối hàng nông thủy sản thực phẩm Việt Nam như: Lieu Tou Industry Co.,Ltd; Japan Apple; Ebisu Japan; Toko Food; Pan Pacific International Co., (đơn vị vẫn hành chuỗi siêu thị lớn Donkihote)…

Chương trình giao thương với các doanh nghiệp Canada và Malaysia diễn ra sáng 23/11 thu hút sự tham gia của hơn 20 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Canada và Malaysia, trong đó có chuỗi siêu thị Mydin của Maylaysia .

Giao thương với doanh nghiệp Malaysia

Giao Tại chương trình, nhiều giao dịch triển vọng đã được hai bên bàn thảo để tiến tới những hợp tác trong thời gian tới.

Nhật Bản, Canada, Malaysia và Việt Nam cùng là những nước thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Với những ưu đãi về thuế quan của Hiệp định sẽ tạo ra lợi thế cho hàng hoá nói chung, hàng nông sản, thực phẩm nói riêng của Việt Nam sang những thị trường này.

Giao thương với nhà nhập khẩu Canada

Vì vây, các chương trình giao thương 1:1 do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức trong khuôn khổ của Triển lãm Vietnam Foodexpo 2023 hứa hẹn là kênh kết nối hiệu quả, sẽ thúc đẩy xuất khẩu, thâm nhập thị trường và mở rộng thị phần cho hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam.