SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Phó Thủ hiến bang Rheinland – Pfalz, Đức khuyến khích doanh nghiệp tham gia Triển lãm Vietnam Foodexpo

Ngày 16/10/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tiếp ông Volker Wissing, Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giao thông, Nông nghiệp và Rượu vang bang Rheinland – Pfalz cùng đoàn công tác của bang Rheinland – Pfalz, Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã giới thiệu với ông Volker Wissing và đoàn công tác về Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo). Sự kiện do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp thực hiện, được tổ chức thường niên vào tháng 11. Đây là triển lãm quốc tế lớn của Việt Nam về thực phẩm và đồ uống, đồng thời là dịp thích hợp để bang Rheinland Pfalz giới thiệu các sản phẩm đồ uống và thực phẩm chế biến nổi tiếng của bang.

(Ảnh: Moit)

Ông Volker Wissing cho biết sẽ giới thiệu và khuyến khích các doanh nghiệp của bang Rheinland – Pfalz tham gia Vietnam Foodexpo. Phó Thủ hiến Volker Wissing cũng thông báo với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc Bang Rheinland – pfalz đã mở Văn phòng đại diện tại Ngôi nhà Đức, thành phố Hồ Chí Minh vào đầu năm nay. Điều này thể hiện rõ quyết tâm của bang Rheinland – Pfalz trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế với Việt Nam. Kể từ khi được thành lập, Văn phòng đã hoạt động rất hiệu quả, ông Volker Wissing nói và mời Bộ trưởng Công Thương Việt Nam tham dự Chương trình gặp gỡ các doanh nghiệp của bang Rheinland Pfalz vào mùa hè năm 2020.

(Ảnh: Moit)

Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Volker Wissing khẳng định bang Rheinland – Pfalz rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và với Bộ Công Thương. Ông Wissing cho biết trong đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam lần này, có rất nhiều doanh nghiệp đã quay lại kể từ lần sang Việt Nam năm ngoái và họ hy vọng sẽ đạt được những kết quả cụ thể sau các chuyến thăm Việt Nam.

(Ảnh: Moit)

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã đề nghị các đơn vị liên quan trong Bộ tiếp tục trao đổi, tìm khả năng hợp tác với bang Rheinland – Pfalz trong các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, chế biến chế tạo, khởi nghiệp sáng tạo, xúc tiến thương mại. Bộ trưởng cho rằng cơ hội hợp tác giữa hai bên đang mở ra rất rộng khi sắp tới Hiệp định EVFTA được phê chuẩn và thực thi.