SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2019: Cầu nối giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường

“Trải qua 4 kỳ triển lãm và tới đây là kỳ thứ 5, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) đã khẳng định vị thế là kênh kết nối thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thực phẩm mang thương hiệu Việt, là một trong những biện pháp tốt nhất để hỗ trợ người nông dân và ngành công nghiệp thực phẩm non trẻ của Việt Nam đang trên đà phát triển mở rộng thị trường trong và ngoài nước”.

Đây là khẳng định của Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài tại buổi họp giới thiệu thông tin Vietnam Foodexpo 2019 do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức ngày 01/11/2019  tại TP.HCM.

Diễn ra từ ngày 13-16/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP. HCM, Vietnam Foodexpo 2019 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức.

Vietnam Foodexpo 2019 có quy mô 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh, thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài, trưng bày sản phẩm trên diện tích 13.000 m2.

Những sản phẩm nông – thủy sản, thực phẩm, đồ uống được giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2019 đa dạng về chủng loại, bao gồm: rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống, trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2019 là sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia và doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như Hapro, Satra, Lương thực Tiền Giang, Lương thực Đồng Tháp, Vissan, Thủy sản Quảng Ninh, PAN, Dừa Lương Quới, Yến sào Khánh Hòa, Thực phẩm Việt Đức…

Đáng chú ý, Vietnam Foodexpo 2019 có thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia lần đầu, nhờ tiếng vang về thành công và tính chuyên nghiệp vượt trội trong 4 kỳ triển lãm tổ chức vừa qua. Các doanh nghiệp trưng bày những sản phẩm có tính cạnh tranh cao, góp phần nâng cao vị thế, chất lượng và giá trị thực chất của triển lãm.

Đánh giá cao các kỳ triển lãm trước, ông Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn PAN cho biết, đây là năm thứ 2 doanh nghiệp này tham gia Vietnam Foodexpo. Với sự góp mặt của các công ty thành viên Vinaseed, Bibica, PAN Food, Fimex VN, Aquatex Bentre, Lafooco, 584 Nha Trang, PAN-HULIC, Tập đoàn PAN tiếp tục khẳng định quyết tâm gìn giữ, thúc đẩy các thương hiệu Việt.

Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp nổi tiếng của nước ngoài cũng hiện diện tại Triển lãm như FZMB (Đức), Turatti (Italia), Kumkaya (Thổ Nhĩ Kỳ), Ono Foodmach (Nhật Bản), Super Dry (Singapore)...

Không chỉ thu hút đông đảo các doanh nghiệp, VietnamFoodexpo 2019 còn có sự tham gia của các hiệp hội, ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại địa phương…

Ông Đoàn Văn Phương, Giám đốc Sở Công Thương Tiền Giang đánh giá cao quy mô, tầm vóc quốc tế của Vietnam Foodexpo và cho biết, qua các kỳ Vietnam Foodexpo đều có những doanh nghiệp thương hiệu của Tiền Giang tham gia từ sản xuất trái cây, trái cây đông lạnh, đặc sản Tiền Giang cho tới các loại hàng hóa nông nghiệp khác. Tại triển lãm năm nay, tỉnh Tiền Giang tham gia với một gian hàng chung để giới thiệu các sản phẩm đặc sản, thế mạnh của địa phương.

Vietnam Foodexpo 2019 dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách quan quan, bao gồm các nhà bán lẻ, nhà phân phối, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất… từ trong nước và nước ngoài, trong đó đặc biệt là các Đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ những thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Singapore, Malaysia, Philippines, Hồng Kông, Thái Lan...

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra nhiều sự kiện bên lề như: Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2019), Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam, Cuộc thi pha chế cà phê - Best Coffee Concept Maker , Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2019”…

Đồng thời gian, địa điểm với Vietnam Foodexpo 2019 là Triển lãm Quốc tế Công nghệ Thực phẩm Việt Nam 2019 (Foodtech Vietnam 2019) với 100 gian hàng về máy móc, công nghệ tiên tiến phục vụ sản xuất, hỗ trợ sự phát triển thị trường thực phẩm bền vững tại Việt Nam.