SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2018 hoàn thành mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển thị trường trong nước

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) diễn ra từ ngày 14-17/11/2018 đã tiếp tục thể hiện sức hút mạnh mẽ, trở thành tâm điểm quy tụ số lượng lớn của các địa phương, doanh nghiệp, thương hiệu nông sản, thực phẩm từ khắp mọi miền đất nước.

Theo đánh giá của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Triển lãm đã trở thành công cụ hiệu quả cho các doanh nghiệp giới thiệu, trình diễn những nét đặc sắc về sản phẩm của mình, hướng doanh nghiệp, người tiêu dùng nước ngoài từ nhận biết tiến tới tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam.

“Triển lãm đã hoàn thành tốt mục tiêu về đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển thị trường trong nước cho ngành hàng nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm Việt Nam”, đại diện Ban tổ chức Triển lãm khẳng định. 

Tại triển lãm, việc giới thiệu các thiết bị, công nghệ sản xuất, chế biến phục vụ công nghiệp thực phẩm đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận các công nghệ tiên tiến, tạo điều kiện để ngành công nghiệp thực phẩm phát triển theo hướng chế biến sâu, giá trị gia tăng cao, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam.

Vietnam Foodexpo 2018 nhận được sự quan tâm, hỗ trợ truyền thông rất lớn của hàng loạt các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước, với trên 500 tin, bài, phóng sự và hàng trăm hình ảnh phản ánh tích cực về các chương trình, hoạt động... của Triển lãm. Bên cạnh đó, hầu hết các nhận xét, bình luận của các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân trong nước, quốc tế và các địa phương tham gia Triển lãm cho rằng Triển lãm đã diễn ra hiệu quả, đạt được mục tiêu mong muốn của các bên liên quan.

Tổng hợp thông tin phản hồi từ khách quốc tế cho thấy, việc Ban tổ chức Vietnam Foodexpo 2018 thu xếp chu đáo các chương trình làm việc và phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động đón tiếp các đoàn khách quốc tế tham dự và tham quan Triển lãm tại sân bay Tân Sơn Nhất, đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân nước ngoài vào Việt Nam giao dịch, mua hàng. Đa số khách quốc tế đều ấn tượng với sự phong phú của nông sản thực phẩm và năng lực sản xuất, chế biến của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam và bày tỏ sự quan tâm lớn tới việc nhập khẩu, đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu, đầu tư vào chế biến nông sản thực phẩm Việt Nam. Nhiều trường hợp đã đạt được thỏa thuận ngay tại Triển lãm.

Về phía các doanh nghiệp tham gia Triển lãm, theo khảo sát của Ban Tổ chức, đại đa số đơn vị (81,5%) đều đạt được mục tiêu đề ra trong Triển lãm, đánh giá cao công tác tổ chức Triển lãm và mong muốn tiếp tục được tham gia vào kỳ tổ chức năm 2019.