SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
14-17/11/2018

Vietnam Foodexpo 2017: Thực phẩm tốt vì cuộc sống đẹp

Những năm gần đây ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia năng động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm từ nguyên liệu thô cho tới sản phẩm có hàm lượng chế biến sâu, giá trị gia tăng cao.

Điều này đang góp phần thúc đẩy thị trường thực phẩm trong nước phát triển lành mạnh hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng trong nước đối với các mặt hàng có chất lượng, an toàn vệ sinh, mẫu mã cải tiến; đồng thời dần đưa Việt Nam nổi lên trên thị trường thế giới với vị thế là một nguồn cung thực phẩm phong phú, đa dạng.

Trước xu thế trên, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) đã ra đời và tích cực đồng hành thường niên cùng các doanh nghiệp từ năm 2015 cho đến nay, làm cầu nối giao thương giá trị giữa các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm trong nước với các doanh nghiệp nhập khẩu, các hệ thống phân phối, giới kinh doanh và đầu tư trong lĩnh vực thực phẩm ở nước ngoài. Đồng thời, Vietnam Foodexpo cũng là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước tìm hiểu cơ hội hợp tác lẫn nhau.

Một góc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017 nhìn từ trên cao

Công ty TNHH Dừa Lương Quới là một trong số nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia trưng bày liên tiếp tại tất cả các kỳ Triển lãm Vietnam Foodexpo cho tới nay. Ông Nguyễn Trường Thịnh – Phó Giám đốc Kinh doanh của Công ty chia sẻ: “Sau mỗi lần tham gia Vietnam Foodexpo đã giúp Công ty gia tăng lượng khách hàng giao dịch cũng như doanh thu bán hàng hàng năm ở thị trường trong nước và xuất khẩu. Triển lãm cũng tạo động lực cho chúng tôi phát triển và giới thiệu những dòng sản phẩm chất lượng cao từ trái dừa Bến Tre, được sản xuất trên nền tảng công nghệ mới, hiện đại”.

Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, đại diện Ban tổ chức Vietnam Foodexpo khẳng định, trong kỳ tổ chức năm nay từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam Foodexpo sẽ có nhiều đổi mới để triển lãm tiếp tục chứng tỏ vai trò cửa ngõ quan trọng, giúp khách tham quan, nhà đầu tư, khách mua hàng trong và ngoài nước tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả với các đối tác tiềm năng có sản phẩm tốt, đồng thời tìm hiểu rõ nét về các xu hướng đang lên của ngành công nghiệp thực phẩm trong nước và quốc tế.

Vietnam Foodexpo 2017 sẽ tối ưu hóa không gian trưng bày để tập hợp hàng nghìn chuyên gia trong ngành, hàng trăm doanh nghiệp có sản phẩm tốt, đáp ứng nhanh nhạy, thiết thực với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đặc biệt, Triển lãm khuyến khích doanh nghiệp phát triển và giới thiệu những sản phẩm mới, sản phẩm sáng tạo, có thiết kế độc đáo, hàm lượng chế biến sâu, có giá trị hữu ích cho người tiêu dùng và xã hội, ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo Ban tổ chức Triển lãm, tính đến nay, nhiều doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống tên tuổi của Việt Nam và nước ngoài đã đăng ký góp mặt tại sàn thương mại một-điểm-đến này để giới thiệu sản phẩm, khuyếch trương thương hiệu thực phẩm và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, đầu tư triển vọng. Trong số đó phải kể đến những thương hiệu thực phẩm uy tín như Đường Quảng Ngãi, Sữa Vinasoy, Nước khoáng Thạch Bích, Bia Sabeco, Bia Habeco, Thực phẩm Sa Giang, Thực phẩm Tân Nhất Hương, Thực phẩm Đồng Giao, Bánh kẹo Bibica, Bánh kẹo Hải Hà Kotobuki, Nước mắm Nam Phương, K-Coffee, Cà phê Phúc Sinh, Lương thực Tiền Giang Tigifood, Rau quả VinEco, Dừa Lương Quới, Thủy sản Mê-kông, CJ- Cầu Tre, Vedan Việt Nam…

Một gian hàng trưng bày sản phẩm tại Vietnam Foodexpo 2016

Vietnam Foodexpo 2017 sẽ là nơi quy tụ, trưng bày một cách toàn diện về tất cả các lĩnh vực thuộc yếu tố đầu vào và đầu ra của ngành công nghiệp thực phẩm, tạo ra cơ hội giao thương đa chiều trên nhiều khía cạnh.

Đến với Triển lãm, khách tham quan có thể dễ dàng, thuận tiện trải nghiệm đa dạng các mặt hàng thực phẩm được phân nhóm khoa học tại các khu vực trưng bày gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Song song với các hoạt động trưng bày, kết nối giao thương, Vietnam Foodexpo 2017 sẽ có hàng loạt các chương trình hội nghị, hội thảo chuyên đề xoay quanh các chủ đề thời sự nóng của ngành công nghiệp thực phẩm, Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn, Lễ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2017”…