SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
13-16/11/2019

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm”

Theo Quyết định 879/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, chế biến thực phẩm là một trong các lĩnh vực được Chính phủ lựa chọn ưu tiên phát triển từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035.

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng mạnh, từng bước cung ứng nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh cao, chiếm lĩnh thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu nhờ vào chất lượng lẫn uy tín sản phẩm. Ngoài cơ hội lớn tại thị trường trong nước, việc Việt Nam đang tích cực đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do đã thúc đẩy xuất khẩu nói chung và xuất khẩu trong ngành thực phẩm nói riêng. Đây là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư và thương mại vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến đầu tư Quốc gia năm 2016, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các đơn vị hữu quan tổ chức Hội thảo “Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm”. Hội thảo sẽ diễn ra từ 13h30 đến 17h30, thứ Tư ngày 16/11/2016 tại Hội trường tầng 2, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia thuyết trình tại Hội thảo là đại diện lãnh đạo các cơ quan xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, đại diện Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp, đại diện các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Lâm Đồng và các tổ chức nước ngoài: MUTRAP, UNIDO, USAID.

Hội thảo sẽ tập trung vào 3 nhóm nội dung chính gồm: 

(1) Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế
(2) Tiềm năng thu hút đầu tư của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam
(3) Các chính sách thu hút đầu tư trong công nghiệp chế biến thực phẩm ​của ​Việt Nam
Ngoài ra, tại các phiên thảo luận của Hội thảo, các diễn giả và khách mời sẽ cùng trao đổi về ​một số​ vấn đề trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm đang được ​nhiều nhà đầu tư hết sức quan tâm như nguồn nhân lực, các quy định về xuất xứ hàng hoá, các ưu đãi​ đầu tư​của địa phương. 

 

Hội thảo cũng dành thời gian cho việc gặp gỡ trao đổi trực tiếp giữa đại diện các Đại sứ quán, Tổ chức Xúc tiến đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài với các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam.

Tham dự hội thảo dự kiến gồm đại diện các bộ, ngành liên quan, đại diện UBND, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, Đại sứ quán các nước, đại diện nhà đầu tư nước ngoài, Quỹ đầu tư, tổ chức xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam liên quan đến lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Đại diện các cơ quan, đơn vị quan tâm tham dự Hội thảo, vui lòng đăng ký theo địa chỉ:

Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.38262288                        

Fax: 04.38262255

Liên hệ: Chị Phạm Thị Thu Thảo (097.976.8292)                             

Email: thaoptt.vietrade@gmail.cominvestprocen@vietrade.gov.vn./