SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2016: Địa điểm lý tưởng giới thiệu các sản phẩm sáng tạo từ trái cây của Moocos

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của nông nghiệp xanh, năng lượng sạch và môi trường phát triển bền vững... Theo xu hướng này, Ban Giám đốc Công ty Moocos – một doanh nghiệp trẻ của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam – đã có quyết định chuyển hướng, đầu tư bổ sung vào lĩnh vực chế biến nông sản, với các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, hữu cơ từ những loại trái cây nguyên liệu chủ đạo như gấc, bơ, chanh leo...

Nhằm mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp cũng như các địa phương, Công ty Moocos đã và đang tiến hành hợp tác chuyển giao kỹ thuật, phương pháp canh tác, phát triển vùng nguyên liệu, khơi thông tiềm năng đất đai, truyền thống sản xuất nông nghiệp vốn có của các địa phương; hình thành vùng sản xuất cây trồng tập trung quy mô lớn; tạo bước chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng đa dạng hóa cây trồng có giá trị kinh tế cao gắn kết với các nhà máy, cơ sở chế biến để nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích đất canh tác, tăng thu nhập cho nông dân..., góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con miền núi, vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Vùng nguyên liệu gấc tại Lào Cai của Moocos

Bà Trần Thị Kim Anh, Giám đốc Công ty Moocos, cho biết: “Muốn xuất khẩu trước hết phải chiếm lĩnh được lòng tin của nhà sản xuất và người tiêu dùng trong nước, mà thông qua Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) là phương tiện hữu hiệu để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình”.

Moocos đã có kế hoạch đưa đến trưng bày, giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2016 đa dạng các sản phẩm chất lượng cao từ trái cây, với đặc điểm độc đáo là chưa có doanh nghiệp nào trong nước sản xuất, có tiềm năng thị trường lớn để phát triển mở rộng các vùng nguyên liệu trên khắp cả nước. Những sản phẩm đó bao gồm: dầu gấc, bột gấc chế biến từ quả gấc được trồng tại vùng nguyên liệu phía Bắc như Lào Cai là; dầu bơ, bột bơ khai thác từ bơ nguyên liệu của Tây Nguyên, ứng dụng công nghệ ép lạnh mới; các sản phẩm dầu hạt chanh leo, bột chanh leo từ Sơn La, Tây Nguyên...

Sản phẩm dầu gấc của Moocos

Các sản phẩm từ trái cây của Moocos bước đầu đã được tiêu thụ thông qua một số đại lý trong nước và đang từng bước tiếp cận đối tác nước ngoài như Châu Á , Âu , Mỹ...