SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Hương vị Hà Lan tại Vietnam Foodexpo 2018

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) sẽ diễn ra từ ngày 14-17/11/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh. Tại sự kiện này, Hà Lan được mời là quốc gia danh dự.

Là xứ sở của hoa tulip, Hà Lan nổi tiếng thế giới với những vị trí nước xuất khẩu thực phẩm và nông sản lớn thứ hai trên thế giới; đứng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thực phẩm nông nghiệp; một trong những nước dẫn đầu về thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm. Ngành công nghiệp Hà Lan sản xuất 80% thiết bị công nghệ chế biến gia cầm và một phần lớn thiết bị công nghệ chế biến pho mát trên thế giới.

Việt Nam và Hà Lan có quan hệ hợp tác lâu dài. Sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, hiện Hà Lan đã trở thành một trong 10 nhà đầu tư lớn nhất trên thế giới vào Việt Nam, là nhà đầu tư lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ hai của Châu Âu vào Việt Nam. Việt Nam và Hà Lan là những đối tác tự nhiên nhờ nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều là các quốc gia xuất khẩu nông sản đứng đầu thế giới. Cả hai đều là nước ven biển có vị trí chiến lược, đều đối mặt với thách thức biến đổi khí hậu, đặc biệt trong nông nghiệp và quản lý nước. Nông nghiệp công nghệ cao đi cùng với phát triển thể chế là điểm trọng tâm để Việt Nam duy trì an ninh lương thực và an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Ông Carel Richter, Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam cho biết, đến với Vietnam Foodexpo 2018, Hà Lan mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết đóng vai trò làm chất xúc tác cho sản xuất nông nghiệp bền vững tại một nước có thu nhập trung bình như Việt Nam.

Khu gian hàng quốc gia Hà Lan và chuỗi sự kiện diễn ra trong suốt Triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 trình diễn bí quyết và kinh nghiệm chuyên môn cũng như sản phẩm chất lượng của các công ty Hà Lan, cần thiết cho sự tăng trưởng bền vững và bao trùm của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Ông Freek Vossenaar, đặc phái viên Hà Lan sẽ tham dự Triển lãm lần này để chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng thông tin của Hà Lan trong kinh doanh nông sản, thực phẩm.

Tại Khu gian hàng quốc gia, Hà Lan sẽ giới thiệu hàng loạt các loại nông sản, thực phẩm và thiết bị phục vụ ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm nếm thử nhiều sản phẩm các loại, từ thực phẩm tươi như rau, dưa hấu, măng tây, cà chua đến các sản phẩm thịt lợn, thịt gà có nguồn gốc từ Hà Lan và được nuôi trồng tại Việt Nam. Hơn nữa, khách tham quan cũng sẽ có dịp nếm thử táo Hà Lan mới hái ngay tại Việt Nam vì lô hàng táo Joly Red đầu mùa năm 2018 cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm. Đồng thời, người tiêu dùng Việt Nam lần đầu tiên có cơ hội thưởng thức thịt bê Hà Lan thơm ngon, an toàn. Hà Lan là nước sản xuất thịt bê lớn nhất Liên minh Châu Âu. Nhiều loại thực phẩm đặc sắc như bánh  stroopwafer, sữa hữu cơ và pho mát cũng sẽ đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam hương vị truyền thống của Hà Lan ngay tại triển lãm.