SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Xu hướng và cơ hội hợp tác đầu tư trong ngành chế biến thực phẩm

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà doanh nghiệp mong muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm bởi những lợi thế nổi bật như vùng nguyên liệu chất lượng cao, thị trường tiêu thụ nội địa tiềm năng, xu hướng gia tăng tiêu dùng các sản phẩm tiện lợi...

Trong bối cảnh đó, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các đơn vị hữu quan tổ chức Hội thảo “Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm” nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam và đi sâu trao đổi về xu hướng đầu tư cũng như cơ hội hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo luôn thu hút số lượng lớn doanh nghiệp, giới chuyên gia và đầu tư tới tham dự trong các kỳ tổ chức

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm” dự kiến sẽ quy tụ hơn 150 doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài đến tham gia và trao đổi. Tại phiên giao thương của Hội thảo, các đơn vị Viêt Nam sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với các đơn vị nước ngoài để trao đổi về khả năng hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ. Hội thảo sẽ được tổ chức từ 9h00 đến 13h00 ngày 15/11/2018 tại Hội trường tầng 2, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng bên lề Vietnam Foodexpo 2018 – sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Hội thảo sẽ cung cấp cho các đại biểu tham dự bức tranh tổng quát tình hình ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam, các chính sách đầu tư trong lĩnh vực chế biến thực phẩm công nghệ cao. Hội thảo cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về những cơ hội trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam như cơ hội xuất khẩu, tiềm năng thị trường nội địa, xu hướng tiêu dùng thực phẩm chế biến toàn cầu, các ưu đãi đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, vai trò của các thể chế pháp lý và cố vấn. Bên cạnh đó, những thông tin cập nhật về xu hướng đầu tư và chuyển giao công nghệ trong ngành công nghiệp thực phẩm cũng là một dung thảo luận chính tại hội thảo, nhằm cung cấp thông tin về nguồn cung ứng đầu vào cho ngành, các công nghệ mới gia tăng giá  trị cho sản phẩm thực phẩm, chiến lược xây dựng thương hiệu và marketing cho các công ty thực phẩm vừa và nhỏ Việt Nam dưới góc nhìn của người mua, các xu hướng đóng gói thực phẩm và chia sẻ câu chuyện đầu tư vào ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Ngoài chương trình tham luận, hội thảo cũng dành phần lớn thời gian để các doanh nghiệp, nhà đầu tư giao dịch kết nối kinh doanh và đầu tư ngay tại hội thảo.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, đề nghị đăng ký tham dự theo địa chỉ sau:

Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại)

Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Email: [email protected], [email protected]

Người liên hệ: Chị Trịnh Thị Minh Trâm, số điện thoại: 0344.649.964 / 02438262266 (máy lẻ:107).