SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2018 – Sự kiện lớn ngành công nghiệp thực phẩm

Sự kiện nhằm giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, đồng thời mở ra đa dạng cơ hội hợp tác, kinh doanh và đầu tư cho các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm trong nước và nước ngoài.

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thực phẩm. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 14 – 17/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. HCM. Triển lãm do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. 

Đây là sự kiện có quy mô lớn, lên tới 600 gian hàng tiêu chuẩn của 450 doanh nghiệp đến từ 31 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự tham gia của 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài.  

Một góc Triển lãm năm 2017

Tại Vietnam Foodexpo 2018, 6 nhóm ngành công nghiệp thực phẩm gồm rau quả, thủy sản, đồ uống, trà và cà phê, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến sẽ được tổ chức theo từng khu vực chuyên ngành riêng. Năm nay, triển lãm chú trọng mời các doanh nghiệp có sản phẩm hữu cơ như gạo, hạt tiêu, quế, hồi… tham gia để chuyển tải thông điệp về Việt Nam là quốc gia có năng lực sản xuất thực phẩm sạch bền vững.

Ngoài ra, triển lãm cũng dành diện tích với gần 100 gian hàng trưng bày các loại máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm tiên tiến trong nước và nước ngoài chuyên đề Foodtech, nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng của ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

Vietnam Foodexpo 2018 ghi nhận sự gia tăng mạnh về nhu cầu đăng ký tham gia của doanh nghiệp. Triển lãm sẽ có sự hiện diện của nhiều thương hiệu uy tín, trong đó có những doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam, các tập đoàn nổi danh nước ngoài, cùng đông đảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động năng động trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam và thế giới.

Nhiều sản phẩm thực phẩm, đồ uống Việt Nam được khách tham quan đánh giá cao tại Vietnam Foodexpo 2017

“Điểm nổi bật nhất của Vietnam Foodexpo 2018 là ở quy mô và chất lượng tổ chức đạt chuẩn quốc tế. Vietnam Foodexpo đã trở thành một diễn đàn giá trị kết nối giao thương và đầu tư cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam không chỉ ở thị trường trong nước mà còn mở rộng ra thị trường toàn cầu”, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), đại diện cơ quan tổ chức triển lãm cho biết.

Năm nay, triển lãm chào đón Hà Lan với vai trò quốc gia danh dự. Là nước nhỏ nhưng Hà Lan có nền công nghiệp công nghiệp thực phẩm rất phát triển, với kim ngạch xuất khẩu nông sản, thực phẩm đứng thứ hai thế giới. Tham gia Vietnam Foodexpo 2018, các chuyên gia của Hà Lan sẽ chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong thương mại nông sản, thực phẩm, xây dựng, hoàn thiện chuỗi cung ứng thực  phẩm và quản lí an toàn thực phẩm.

Vietnam Foodexpo 2018 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm đến uy tín để các đối tác nước ngoài tìm hiểu về nguồn cung ngày càng đa dạng và lớn mạnh của nông sản, thực phẩm Việt Nam; từ đó thúc đẩy nhiều hơn các cơ hội xuất khẩu hàng nông sản, thực phẩm Việt. 

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ có đa dạng các sự kiện lớn như Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp Chương trình giao dịch thương mại giữa các nhà cung cấp Việt Nam với các tập đoàn siêu thị lớn của nước ngoài như Walmart, Aeon, Lotte, Central Group…, Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn…

Qua ba kỳ triển lãm từ năm 2015 đến năm 2017, Vietnam Foodexpo được giới chuyên môn đánh giá là triển lãm toàn diện nổi bật của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Vietnam Foodexpo 2018 dự kiến tiếp tục chào đón số lượng khách tham quan tới trên 20.000 lượt từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước và hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ.