SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Quảng bá Vietnam Foodexpo 2017 tới các nhà nhập khẩu Đức tại Hội chợ Anuga 2017

Nhân dịp tổ chức đoàn hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Anuga diễn ra từ ngày 7-11/10/2017 tại Trung tâm Koelnmesse, thành phố Cologne, Đức, Cục Xúc tiến thương mại đã giới thiệu tới đông đảo khách tham quan là các nhà nhập khẩu tiềm năng các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Đức về Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017), diễn ra từ ngày 15-18/11/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội chợ Anuga 2017 là Hội chợ có quy mô, uy tín và tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành thực phẩm tại thị trường Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung,. Với tổng diện tích gần 300.000m2, năm nay Hội chợ thu hút hơn 7.400 doanh nghiệp với 10.000 gian hàng đến từ 107 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Anuga 2017 do Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI Hà Lan) tổ chức là một trong những hoạt động nhằm xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành thực phẩm Việt Nam tại thị trường Châu Âu.

Thông qua việc quảng bá hình ảnh khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ lần này, lần đầu tiên hệ thống nhận diện thương hiệu cho thực phẩm Việt Nam hoàn toàn mới và chuyên nghiệp tại Châu Âu được ra mắt. Việc xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành thực phẩm nhằm thúc đẩy Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa với vị trí một cường quốc của thế giới về thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm, hỗ trợ một thế hệ mới các doanh nghiệp chất lượng, sản xuất kinh doanh dựa trên các tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm và đạo đức xã hội; giúp Việt Nam trở thành một trung tâm kinh doanh tầm cỡ khu vực của ngành thực phẩm thế giới, tạo môi trường thuận lợi ươm mầm cho các dự án sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp.

Đúng như thông điệp chủ đề nổi tiếng của Anuga “Taste the Future” - điểm đến của những xu hướng thực phẩm mới, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ đã chịu khó nghiên cứu và đưa ra giới thiệu những dòng sản phẩm mới với hương vị mới cho thị trường như Lafooco với các dòng sản phẩm về điều, Công ty CP Chế biến Dừa Lương Qưới với các sản phẩm từ dừa hay Công ty Cổ phần Nafoods với thanh long sấy khô. Bên cạnh đó, sản phẩm hữu cơ cũng là một điểm nhấn của khu gian hàng Việt Nam lần này khi Công ty Hồ tiêu Việt và Công ty CP Chế biến Dừa Lương Qưới lần đầu tiên giới thiệu các dòng sản phẩm được chế biến và sản xuất hoàn toàn hữu cơ và đã đạt các chứng nhận quốc tế.

Một điểm đáng chú ý nữa là các công ty tham dự tại Khu gian hàng Việt Nam lần này đã có tiến bộ vượt bậc về mặt thiết kế sản phẩm, trong đó có thể kể đến như Vinamit (hoa quả sấy khô) với thiết kế tinh giản nhưng chuyên nghiệp và bắt mắt hơn phù hợp với thị hiếu của khách hàng Châu Âu…

Cùng với những sự đổi mới trên, ngay trong ngày đầu tiên của Hội chợ, khu gian hàng Việt Nam đã đón nhận hàng ngàn lượt khách là các nhà mua hàng đến từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan và giao dịch. Theo thống kê từ báo cáo của các doanh nghiệp tham gia, trong ngày đầu tiên trung bình mỗi doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm được gần 20 đối tác mới, tiềm năng tiến tới các hợp đồng hợp tác kinh do anh lâu dài trong tương lai. Bên cạnh việc tích cực giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm chất lượng của Việt Nam ngay tại Hội chợ, việc quảng bá rộng rãi thông tin về Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017 đã thu hút nhiều khách hàng Đức quan tâm có kế hoạch đến tìm kiếm thêm các nguồn cung thực phẩm phong phú từ Việt Nam cho thị trường Châu Âu.