SECC, TP. Hồ Chí Minh
12-15/11/2025

Sẽ có nhiều giải thưởng hấp dẫn tại Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2018

Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2018 là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ của Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018.

Hội thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang công tác tại các khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp.Thí sinh đã tham gia và đạt giải thưởng Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015, 2016, 2017 không được tham gia dự thi năm 2018.

Thông qua các bài thi, các thí sinh sẽ giới thiệu những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam và thế giới được chế biến từ các nguyên liệu thực phẩm và gia vị đặc sắc của Việt Nam, từ đó góp phần xúc tiến mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm và gia vị của Việt Nam.

Thí sinh được Ban tổ chức cung cấp đồng phục (tạp dề và nón bếp), được hỗ trợ phí mua nguyên vật liệu và đi lại 1.000.000 đồng/thí sinh cho vòng thi chung kết. Ban tổ chức sẽ trang bị cho mỗi thí sinh 2 bếp điện từ, 2 nồi, 1 chảo, bếp rửa chén dùng chung (05 thí sinh/ 02 bồn), 1 bình nước tinh khiết 20 lít, 1 gói găng tay nấu ăn và 1 bàn nấu.

Theo Ban tổ chức Hội thi cho biết, để khuyến khích đông đảo đầu bếp ưu tú tham gia, Ban tổ chức sẽ dành nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cơ cấu giải bao gồm:  01 giải nhất trị giá 15.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải 10.000.000 đồng; 03 giải ba: mỗi giải 5.000.000 đồng; 08 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng.

Ban giám khảo hội thi bao gồm 04 thành viên gồm đại diện Cục Xúc tiến thương mại, đơn vị tổ chức Hội thi, ông Lý Sanh – Nguyên Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Thu Tâm – Phó chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bếp Âu và ông Klaus Krogh Christensen - Quốc tịch Đan Mạch, thí sinh đoạt giải quán quân của “Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2016”, hiện là Bếp trưởng nhà hàng Stormi Sài Gòn tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo Hội thi sẽ thực hiện tính điểm các nội dung như thao tác, quy trình chế biến; mùi, hương vị; trạng thái, màu sắc; cách trình bày món ăn; tính sáng tạo; vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó lựa chọn ra những thí sinh sáng giá nhất trao danh hiệu “Đầu bếp tài hoa”.

Chung kết hội thi sẽ bắt đầu từ 9h00 sáng ngày 16/11/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh Hội thi năm 2017: