SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Đa dạng “Món ngon – Nhớ lâu” tại Vietnam Foodexpo 2017

Đông đảo khách tới tham quan, giao dịch tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) từ ngày 15-18/11/2017 vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh đã có dịp thưởng thức hương vị ẩm thực phong phú, ấn tượng của khắp mọi miền đất nước Việt Nam và 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vietnam Foodexpo đã trở thành thương hiệu Triển lãm quen thuộc với giới kinh doanh và đầu tư lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nơi quy tụ số lượng lớn các chủng loại nguyên liệu, sản phẩm, máy móc, công nghệ chế biến thực phẩm, đặc biệt là những sản phẩm thực phẩm chất lượng cao.

Tại Triển lãm, khách tham dự đã có thể tìm thấy hàng nghìn mặt hàng nông sản, thực phẩm đặc sắc của Việt Nam, trong đó phải kể đến gạo thơm các loại, yến đảo Nha Trang, nước mắm Phú Quốc, chè Tân Cương Thái Nguyên, cà phê Đắc Nông, mật ong hoa rừng Tây Bắc, nước cốt dừa Bến Tre, hạt tiêu Phú Quốc, thanh long Bình Thuận, khoai lang Dương Ngọc, mủ trôm Vĩnh Hảo, bưởi 5 Roi, xoài Cát Hòa Lộc, mãng cầu xiêm Đồng Tháp, cam sành Tam Bình…

Bên cạnh nông sản, thực phẩm nguyên liệu thô, hàng trăm doanh nghiệp tham gia trưng bày đã tận dụng tối đa 4 ngày Triển lãm để giới thiệu, quảng bá tới du khách rất nhiều mặt hàng thực phẩm ăn liền, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến sâu, có giá trị gia tăng cao, mẫu mã bao bì hấp dẫn, cam kết về chất lượng cao cấp và có đủ năng lực phục vụ tốt hơn nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp đã mời du khách trải nghiệm đa dạng món ngon ngay tại gian hàng Triển lãm.

Không chỉ có các món ngon, khách tham quan Triển lãm cũng được thỏa sức thưởng thức các loại nước uống của những thương hiệu nổi tiếng như Bia Hà Nội, K-coffee, trà Shan Tuyết… hay nhiều loại đồ uống tươi ngon, có lợi cho sức khỏe mới xuất hiện ở thị trường trong nước những năm gần đây như nước ép thanh long Kim Hải, trà thảo mộc Moree, nước ép gấc Moocos…

Khách tham dự còn có thể tìm hiểu ngay tại Triển lãm các loại nông sản, thực phẩm chất lượng cao của nước ngoài như sữa Deloraine từ Australia, bánh ngàn lớp phô mai của CH Séc, các sản phẩm từ cam quýt tươi của Ai Cập, hạt phỉ, dầu ô liu, mỳ pasta Italia, trà xanh “nemoto-cha” và thịt bò thượng hạng Nhật Bản “Wagyu Hida”, nhân sâm, trà sâm, rong biển Hàn Quốc, v.v.

Năm nay, đặc sản ẩm thực Pháp là điểm nhấn nổi bật tại Triển lãm. Với vị thế Quốc gia danh dự của Vietnam Foodexpo 2017, khu gian hàng quốc gia Pháp rộng 360 m2, giới thiệu và trình diễn nhiều món ngon đặc trưng phong cách Pháp như thịt nguội, pate, bánh mỳ, xúc xích, pho mát, bánh ngọt… cùng các loại trái cây như lê, táo, kiwi…

Vietnam Foodexpo 2017 đã chứng tỏ vị thế Triển lãm mang tầm vóc quốc tế,  chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.