SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2015: Hành động cụ thể nâng cao giá trị thực phẩm Việt

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua ba ngày đầu mở cửa, nhiều gian hàng tại triển lãm đã ghi nhận số lượng khả quan khách tới tham quan, giao dịch.

Ông Lâm Tấn Tài - Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Mật ong Rừng Forny tỏ ra khá bất ngờ với quy mô lớn của triển lãm và số lượng đông đảo khách hàng, trong đó có cả khách quốc tế, khách từ Hà Nội, các tỉnh miền Trung, miền Tây… đổ về triển lãm. Ông Tài vui mừng cho biết đã đạt được một số thoả thuận triển vọng về xuất khẩu các sản phẩm mật ong với khách hàng Trung Quốc, Hàn Quốc và mở rộng kênh phân phối sản phẩm cho các thị trường Hà Nội, khu vực Đông Nam Bộ…

Tại rất nhiều gian hàng và đặc biệt là khu vực dành riêng cho khách mua hàng luôn tấp nập khách trong nước, quốc tế tới trao đổi, giao dịch. Ông Hà Nguyên Minh, một doanh nhân Trung Quốc chuyên nhập khẩu các mặt hàng ớt tươi, rượu, gạo… tới Triển lãm thông qua sự giới thiệu của Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại Trùng Khánh đánh giá cao về hiệu quả của triển lãm, nơi hội tụ nhiều nguồn cung tiềm năng của Việt Nam đối với hoạt động kinh doanh thương mại của ông. Ông Minh mong muốn có cơ hội sẽ quay trở lại triển lãm vào kỳ tổ chức năm sau.

Tại Triển lãm, Cục Xúc tiến thương mại đã chủ trì phối hợp với Hiệp hội Các nhà Bán lẻ Việt Nam (AVR), Công ty Nghiên cứu Thị trường Quốc tế Nielsen tổ chức một khu vực chuyên cung cấp các thông tin về thị trường trong và ngoài nước, sản phẩm, đối tác xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp và du khách. Cục Xúc tiến thương mại cũng cùng các chuyên gia tư vấn của Châu Âu, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc tư vấn và lựa chọn doanh nghiệp tham gia chuỗi sự kiện lớn của ngành thực phẩm thế giới trong năm 2015 như: Hội chợ World Food Moscow - Nga (tháng 9), Hội chợ Anuga - Đức (tháng 10), Triển lãm Thực phẩm ASEAN tại Nhật Bản (tháng 10), Triển lãm Food Week Korea (tháng 11), Hội chợ Private Label Show - Hoa Kỳ (tháng 11).
 

Khu vực Triển lãm Foodtech ghi nhận sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong nước muốn tìm hiểu về những công nghệ hữu ích phục vụ hoạt động đổi mới sản xuất của doanh nghiệp. Tại khu vực này, nhiều loại máy móc, công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm, đóng gói, ghi nhãn sản phẩm thực phẩm... đã được các nhà trưng bày nhiệt tình giới thiệu với khách tới Triển lãm.

Phát biểu với giới báo chí tại Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua, thực trạng được mùa rớt giá và khó khăn của người nông dân trong việc tiêu thụ nông sản được phản ánh rất nhiều. Do đó, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Vietnam Foodexpo 2015 là hành động cụ thể, thiết thực để nâng cao giá trị nông sản và thực phẩm mang thương hiệu Việt, là biện pháp tốt nhất để hỗ trợ người nông dân và giúp cho ngành công nghiệp thực phẩm non trẻ của Việt Nam phát triển trong thời gian tới.

Nguồn PROMOCEN