SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2018: Tạo cú huých phát triển cho doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm

Sáng 14/11 đã diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018). Đây là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế kết nối giao thương.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng ban tổ chức triển lãm cho biết: “Để giúp các doanh nghiệp công nghiệp thực phẩm Việt Nam phát huy tốt hơn năng lực nội tại, nắm bắt và tận dụng những ưu đãi của nhiều Hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương thế hệ mới mà Việt Nam tham gia là thành viên, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường trong nước, quốc tế, Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Triển lãm Vietnam Foodexpo thường niên”.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật cho ngành, nhằm tạo ra một diễn đàn giao thương và đầu tư chuyên nghiệp, nơi hội tụ hàng trăm doanh nghiệp, với hàng nghìn thương hiệu, sản phẩm nông sản thực phẩm chủ lực và đang phát triển của Việt Nam và các tinh hoa thực phẩm thế giới, cùng đa dạng các loại máy móc, công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến, hiện đại”.

Ban tổ chức hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tối đa hiệu quả tham gia Triển lãm, thực hiện nhiều hoạt động tăng cường kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, đón các đoàn khách quốc tế đến giao dịch, mua hàng, tổ chức hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo, các chương trình và cuộc thi có ý nghĩa thông tin giá trị của chuyên ngành công nghiệp thực phẩm như Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực…

Một trong những sự kiện song hành không thể thiếu của Triển lãm năm nay là Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2018). Hội nghị nhằm chia sẻ về xu hướng thị trường nông sản, thực phẩm trên thế giới trong thời đại phát triển công nghệ và kinh nghiệm triển khai thực tế tại các tổ chức và doanh nghiệp, từ đó giúp cho doanh nghiệp nông sản, thực phẩm tìm ra những hướng phát triển hiệu quả trên cơ sở ứng dụng công nghệ.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 17/11/2018. Theo đó, 3 ngày đầu dành cho khách thương mại, ngày cuối cùng dành cho cả khách thương mại và công chúng trên 15 tuổi.