SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến Vietnam Foodexpo 2018 tìm cơ hội đầu tư chế biến thực phẩm

Việt Nam được xem là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biển thực phẩm nhờ những lợi thế nổi bật như nguyên liệu chất lượng cao, thị trường tiêu thụ nội địa phát triển.

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) và Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc cử một phái đoàn xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc đến thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14 đến ngày 15/11/2018 để thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Ông Phạm Khắc Tuyên - Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc trao đổi với báo giới tại Vietnam Foodexpo 2018 về đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư

Theo thông cáo của Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, phái đoàn sẽ bao gồm đại diện của 10 doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc. Các doanh nghiệp này kì vọng thiết lập một mạng lưới kinh doanh với các đối tác lớn ở Việt Nam.

“Việt Nam đã cho thấy sức tăng trưởng kinh tế mạnh nhất trong 10 thành viên ASEAN, với dự kiến mức tăng trưởng trong năm 2018 lên đến 7%. Trong đó, Chính phủ Việt Nam công nhận ngành chế biến thực phẩm đã đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng này. 

Đây sẽ là cơ hội quan trọng để các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp thu mua của Hàn Quốc tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới”, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, ông Lee Hyuk, nhấn mạnh.

Theo lịch trình, phái đoàn xúc tiến đầu tư phía Hàn Quốc sẽ thăm khu công nghiệp Long Hậu ở Long An vào ngày 14/11/2018. Đây là nơi có hạ tầng tốt, nguồn lao động phù hợp. Cùng ngày, phái đoàn sẽ tham quan Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018  (Vietnam Foodexpo 2018) tại thành phố Hồ Chí Minh để tìm đối tác đầu tư tiềm năng và tổ chức các cuộc gặp trực tiếp.

Tổng lãnh sự quán và Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cũng sẽ tổ chức một loạt sự kiện bên lề nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thông tin thực tế về các doanh nghiệp của cả hai bên trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm.

Việt Nam và Hàn Quốc hiện nay đang mở rộng các lĩnh vực hợp tác về chính trị, kinh tế, an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ. Đối với các công ty Hàn Quốc, công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam từ lâu đã là một ngành rất hấp dẫn để đầu tư. Trong năm 2014, Hàn Quốc vượt Nhật Bản để trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam và đã được duy trì danh tiếng quốc gia đầu tư lớn vào Việt Nam kể từ đó tới nay, với một tổng mức đầu tư 65 tỷ USD vào cuối tháng 7 năm 2018. Hiện tại, khoảng 4.200 công ty Hàn Quốc đã có mặt ở thị trường Việt Nam, trong số này, khá nhiều công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.