SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Thông cáo báo chí Vietnam Foodexpo 2015

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) là sự kiện xúc tiến thương mạiquan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn kỹ thuật của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ Châu Âu về nghiệp vụ hội chợ triển lãm.

Với chủ đề “Khơi nguồn cảm hứng thực phẩm Á Châu”, Vietnam Foodexpo 2015 sẽ góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam;tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành và truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong ngành; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụtrong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng. Bên cạnh đó, Triển lãm sẽ tạo động lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam nhưng Triển lãm đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của một sự kiện được đầu tư công phu và tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Tính đến nay, đã có trên300 doanh nghiệp đăng ký tham gia hơn 500 gian hàng đến từ 36 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 19 quốc gia, vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Bỉ, Campuchia, Cuba, Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Italia, Lào, Mông Cổ, Myanmar, New Zealand, Nhật Bản, Pháp, CH Séc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc; trưng bày sản phẩm hàng hóa, công nghệ trên diện tích hơn 10.000 m2, vượt xa mục tiêu đặt ra.

Vietnam Foodexpo 2015 được mong đợi sẽ tiếpđón số lượng đông đảo tới 30.000 khách tham quan, trong đó đặc biệt chú trọng tới khách kinh doanh quốc tế. Đã có hàng loạt các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng của nhiềuđịa phương trong cả nước và nước ngoài như Hàn Quốc, Kazakhstan, Kuwait, Nhật Bản, Nigeria, Paraguay, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, v.v... đăng ký tới tham quan, giao dịch tại Triển lãm.

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm hết sức phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như:hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng...); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm...

Triển lãmsẽ là nơi quy tụ các nhà sản xuất, kinh doanh hàng đầu ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, trong đó có 07 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia năm 2014, gồm Antesco, Cozy, Habeco, Hapro, Sabeco,Tân Hiệp Phátvà Thạch Bích. Sự hiện diện của các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia hội tụ cùnghàng trăm thương hiệu nổi tiếng khác trong và ngoài nước tại Triển lãm được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao tầm cỡ, vị thế, chất lượng và hiệu quả của Vietnam Foodexpo 2015.

Khu trưng bày sản phẩm công nghệ chế biến thực phẩm (Khu Foodtech) là một trong những nội dung quan trọng tại Triển lãm. Tại đây sẽ giới thiệu nhiều loại máy móc về công nghệ chế biến thực phẩm để khách tham quan có cơ hội lựa chọn, trao đổi công nghệ và áp dụng các giải pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến, góp phần tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam.

Tạo điểm nhấn ấn tượng tại Triển lãm sẽ là Khu gian hàng Quốc gia Danh dự, được dàn dựng đặc biệt, tập hợp các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc với những sản phẩm ẩm thực, thực phẩm dinh dưỡng và thực phẩm chức năng mang đậm dấu ấn của xứ sở kim chi. Cùng với đó, Khu gian hàng Địa phương tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng với chủ đề “Đà Lạt - Thành phố rau, củ, quả” sẽ đem tới Triển lãm thông điệp về những sản phẩm“Tự nhiên – Tươi ngon – Có lợi cho sức khỏe”.

Một sự kiện nổi bật bên lề Triển lãm là Hội nghị quốc tế ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam lần thứ 2 (Food Vietnam 2015), diễn ra ngày 14/5/2015. Hội nghị nhằm đưa ra các giải pháp gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường khả năng kết nối của các doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu để đẩy mạnh tiếp cận và phát triển thị trường cho các mặt hàng thực phẩm Việt Nam. Ngoài ra, Hội nghị cũng là dịp giao lưu giữa các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ và các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm Việt Nam và các nước, tạo cầu nối hợp tác kinh doanh và đầu tư.

Trong chương trình Triển lãm, Cuộc thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn (Sai Gon International Cooking Contest) hứa hẹn sẽ là hoạt động sôi động dành cho những ngườinội trợ tài hoa và người yêu ẩm thực trong thời kì hội nhập, vinh danhnhữngtinh hoa ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và nhiều vùng, miền trên thế giới.

Đồng thời, Triển lãm còn có một chuỗi các sự kiện khác như các hội thảo giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, Lễ ký kết hợp đồng, trình diễn ẩm thực, Giải thưởng cho các doanh nghiệp có sản phẩm đổi mới, sáng tạo, Giải thưởng Gian hàng đẹp dành cho các tổ chức, địa phương và doanh nghiệp tham gia Triển lãm, Giải thưởng Miss Foodexpo 2015, chương trình tham quan nhà máy thực phẩm… Những hoạt động này nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia và khách hàng những thông tin cập nhật về thị trường, sản phẩm, dịch vụ và các cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mở rộng.

Vietnam Foodexpo 2015 nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan bộ/ngành hữu quan của Việt Nam nhưBộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam..., sự tham gia tích cực của hệ thống các Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, sự cộng tác hiệu quả của các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức xúc tiến thương mại có tiềm lực trên thế giới như KOTRA, JETRO, AKC, ATPF, CBI, TAITRA, ITC..., các hiệp hội ngành hàng, Trung tâm Xúc tiến thương mại địa phương... trong việc mời các đối tác Triển lãm và các đoàn khách mua hàng đến với Triển lãm. Đồng thời, Vietnam Foodexpo 2015 cũng nhận được sự bảo trợ truyền thông của các cơ quan, doanh nghiệp uy tín như Báo Điện tử Chính phủ, Truyền hình Công Thương, Báo Công Thương, Báo Đầu tư, Báo Thế giới Tiếp thị, Sabeco, Vinaphone, CGV, BigC, Lotte...; hỗ trợ vận chuyển khách của Grab Taxi, hỗ trợ cung cấp thông tin thị trường thực phẩm Việt Nam và thế giới của Nielsen Vietnam, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các kênh phân phối bán lẻ thực phẩm từ Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam...

www.foodexpo.vn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:CỤC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI (VIETRADE)

Địa chỉ: 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: 84-4-39364792 / Fax: 84-4-39369493

Người liên hệ: Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (Di động: 0903488963; Email: [email protected]).