SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2015: Kêu gọi đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2015), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức Khu gian hàng Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp chế biến thực phẩm.

Khu gian hàng này được xây dựng nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp chế biến thực phẩm thông qua việc cung cấp những thông tin hữu ích về ngành công nghiệp chế biến thực phẩm (thông tin về môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư, …), cũng như các điểm đến đầu tư tin cậy tới các tổ chức xúc tiến đầu tư, các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp chế biến thực phẩm trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, ASEAN, Châu Âu… 
Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm trong nước đang có những bứt phá ngoạn mục: chiếm lĩnh thị trường nội, đẩy mạnh xuất khẩu nhờ vào chất lượng sản phẩm lẫn uy tín trên thương trường. Ngoài cơ hội lớn tại thị trường trong nước, việc Việt Nam tham gia khu vực mậu dịch tự do ASEAN và đã trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã thúc đẩy xuất khẩu nói chung và xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến nói riêng. Quá trình hội nhập tác động rất lớn đến các doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm.  


Theo số liệu dự báo của Bộ Công Thương, đến năm 2016, sức tiêu thụ thực phẩm của Việt Nam sẽ tăng 5,1%/năm, ước đạt khoảng 29,5 tỷ USD. Mức tiêu thụ thực phẩm bình quân đầu người vào năm 2016 ước đạt khoảng 5,8 triệu đồng (tương đương 316 USD/năm). Do đó, chế biến thực phẩm vẫn đang là lĩnh vực vô cùng tiềm năng với các doanh nghiệp đang có ý định đầu tư, khai thác.

Nguồn PROMOCEN