SECC, TP. Hồ Chí Minh
13-16/11/2024

Vietnam Foodexpo 2018 sẽ có nhiều sự kiện bên lề nổi bật

Diễn ra từ ngày 14-17/11/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh, Vietnam Foodexpo 2018 – Triển lãm lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam sẽ có hàng loạt các sự kiện song hành nổi bật.

9h30 – 18h00 ngày 14/11/2018: Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp với Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2018) do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong thương mại nông sản, thực phẩm”. Đặc biệt, tại Hội nghị sẽ có chương trình Giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đoàn nhập khẩu, các đại siêu thị trong nước và ngoài nước đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Hồng Kông.

9h00 – 13h00 ngày 15/11/2018: Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Hội thảo sẽ đem đến cho các địa phương, khu công nghiệp, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước không chỉ một bức tranh toàn cảnh mà còn đi sâu trao đổi những cơ hội cũng như xu hướng đầu tư mới trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam. Tại phiên giao thương của Hội thảo, các đơn vị Viêt Nam sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với các đơn vị nước ngoài để trao đổi về khả năng hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ. 

9h30 – 11h30 ngày 15/11/2018, trong khuôn khổ các hoạt động của Quốc gia danh dự tại Triển lãm, Bộ Nông nghiệp Hà Lan phối hợp với Bộ Nông nghiệp Việt Nam chủ trì tổ chức Hội thảo "Gia tăng giá trị bằng việc hoàn thiện chuỗi cung ứng và an toàn thực phẩm ở Việt Nam". Từ 13h30 – 17h00 cùng ngày, tại chương trình thảo luận sau hội thảo, các chuyên gia ngành thực phẩm Hà Lan sẽ chia sẻ với các đối tác Việt Nam những kinh nghiệm xây dựng và quản lý hệ thống an toàn thực phẩm.  

09h00 ngày 16/11/2018: Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2018 (Sai Gon International Cooking Contest 2018) tại Triển lãm là Hội thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Với mong muốn “đưa nguyên liệu Việt ra bàn ăn thế giới” các thí sinh tham gia hội thi sẽ sử dụng toàn bộ các nguyên liệu có khả năng xuất khẩu của Việt Nam để tạo ra các món ăn đẹp mắt, hấp dẫn và ngon miệng mang đậm nét ẩm thực Việt và thế giới. Qua đó Hội thi muốn gửi thông điệp bằng hình ảnh đến các đầu bếp, đến những người yêu thích nấu ăn trên toàn thế giới: “Nguyên liệu Việt Nam là sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả cho việc chế biến các món ăn của Bạn”.

Ngoài ra, nhiều sự kiện khác sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm như các chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2018”… nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia những cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới, vinh danh các doanh nghiệp năng động tham gia hiệu quả vào các chương trình, hoạt động của Triển lãm.