SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
18-21/11/2020

Nhà sản xuất TACN hàng đầu Trung Quốc New Hope xây dựng 3 trang trại chăn nuôi lợn tại Việt Nam

Nhà sản xuất TACN hàng đầu Trung Quốc, New Hope Group, thông báo hồi giữa tuần trước cho hay công ty đang xây dựng 3 trang trại chăn nuôi lợn tại Việt Nam, ngay trong bối cảnh dịch tả lợn đã lây lan xuống Việt Nam. Các trang trại này được đặt tại các tỉnh Thanh Hóa, Bình Phước và Bình Định, sẽ sản xuất 930.000 con lợn hàng năm, dự kiến hoàn thành xây dựng vào năm 2021.

Hoạt động đầu tư mới này giúp mở rộng phạm vi hoạt động của New Hope tại Việt Nam khi công ty này hiện đã đang vận hành 8 nhà máy TACN tại Việt Nam, với doanh số hơn 700.000 tấn trong năm 2018. Nhà sản xuất TACN và chăn nuôi lợn lớn này đã đầu tư hơn 1,1 tỷ NDT (163,51 triệu USD) vào các trang trại chăn nuôi lợn, hiện đang tìm kiếm cơ hội trong ngành chăn nuôi lợn Việt Nam, theo thông điệp chính thức cho hay, sau khi ký một thỏa thuận với các nhà chức trách Việt Nam tại Diễn đàn Vành đai và Con đường của Trung Quốc tổ chức vào giữa tuần qua. Động thái này diễn ra ngay trong bối cảnh dịch tả lợn đã lây lan tới ít nhất 17 tỉnh miền Bắc Việt Nam với 239 ổ dịch đã được xác nhận từ tháng 2 tới nay.

Trung Quốc, nước chăn nuôi lợn lớn nhất thế giới, đang nỗ lực chống lại dịch tả lợn, hiện đã phát hiện tại tất cả các tỉnh và khu vực trong đại lục, bao gồm cả đảo Hải Nam, kể từ khi ổ dịch đầu tiên thông báo vào tháng 8/2018. New Hope đạt doanh số 2,55 triệu con lợn và 17,04 triệu tấn TACN trong năm 2018, theo báo cáo thường niên của công ty con New Hope Liuhe. New Hope Group đặt mục tiêu lọt vào top 3 nhà sản xuất chăn nuôi lợn tại Trung Quốc và đạt công suất giết mổ 25 triệu con lợn hàng năm vào năm 2022.

Nguồn: Reuters