SECC, TP. Hồ Chí Minh
22-25/11/2023

Vietnam Foodexpo 2018 sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp thực phẩm

Sau 3 kỳ tổ chức liên tiếp cho đến nay, Vietnam Foodexpo đã chứng tỏ vị thế sự kiện quốc tế chuyên ngành công nghiệp thực phẩm lớn nhất về quy mô được tổ chức tại Việt Nam, toàn diện nhất về lĩnh vực trưng bày, tiêu biểu nhất về các hoạt động xúc tiến thương mại kết hợp song hành cùng Triển lãm.

Từ những kết quả của các đơn vị, tổ chức thu nhận qua các kỳ triển lãm cho thấy, Vietnam Foodexpo đã trở thành nhịp cầu giao thương thuận lợi và có ý nghĩa thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia tiếp xúc trực tiếp với các đối tác kinh doanh và đầu tư tiềm năng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm và cập nhật các xu hướng mới của ngành thực phẩm trong nước, quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm ngày 14/11 tại Tp. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: “Bộ Công Thương tin tưởng VIETNAM FOODEXPO 2018 sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học, công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm; tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc; đưa Việt Nam dần trở thành quốc gia có nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế”.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho rằng: “Vietnam Foodexpo đã trở thành một diễn đàn giá trị kết nối giao thương và đầu tư cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam không chỉ ở thị trường trong nước mà còn mở rộng ra thị trường toàn cầu. Năm nay, triển lãm chú trọng mời các doanh nghiệp có sản phẩm hữu cơ như gạo, hạt tiêu, quế, hồi... tham gia để chuyển tải thông điệp về Việt Nam là quốc gia có năng lực sản xuất thực phẩm sạch bền vững”.

Theo các chuyên gia kinh tế, Vietnam Foodexpo 2018 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm đến uy tín để các đối tác nước ngoài tìm hiểu về nguồn cung ngày càng đa dạng và lớn mạnh của nông sản, thực phẩm Việt Nam; từ đó thúc đẩy nhiều hơn các cơ hội xuất khẩu hàng nông sản, thực phẩm Việt.

Triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 sẽ kéo dài đến hết ngày 17/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).